Chương 1.1:

Edit: Tuyết Nhi

Beta: Hàn Tử Linh

 
Muốn có chỗ trong bàn tiệc của giới võ lâm giữa chốn giang hồ thì có được công phu cao cường là điều kiện hàng đầu. Luận về khinh công thì mọi người đều giơ ngón tay cái lên mà tán thưởng Triệu chưởng môn phái Phạm Lâm.  Nói tới nội công thì đã có Tiêu trang chủ của Nam Ưng sơn trang và Thiệu thần tăng của Bắc Hoa tự nổi danh. Nếu như lấy binh khí để xếp hạng thì có truyền nhân của Mạc thị môn phái Mạc Thiên Sí và Ô Ti Tiên Các của Bắc nguyên quỷ lực xích đỉnh cao hai chốn nam bắc.

Kiếm thuật của Mạc Thiên Sí ở trong chốn giang hồ có thể nói là số một. Những thứ như đao, phủ, chùy, luyện… có đến trên trăm chủng loại binh khí tất cả đều địch không lại kiếm thuật huyền ảo của hắn. Danh xưng “Kiếm vô ảnh” chính là từ đây mà ra.

Do tâm lí không phục thúc đẩy mà mỗi vị chủ quản có tiếng tăm các gia tộc đều cầm binh khí nhao nhao đến đây lãnh giáo. Họ muốn đánh bại Mạc Thiên Sí để thay đổi bảng xếp hạng binh khí, lấy đó mà biểu dương danh tiếng hiển hách của môn phái mình.

Muốn tìm Mạc Thiên Sí thì cứ đến tửu lâu là được rồi! Hôm nay lại có một kẻ tự phụ thân mang tuyệt kỷ trong võ lâm tìm tới cửa định khiêu chiến Mạc Thiên Sí, muốn lấy kiếm thức so sánh cao thấp.

“Mạc Thiên Sí! Xưa nay vẫn nghe thấy Mạc thị kiếm pháp vô địch thiên hạ nên hôm nay đặc biệt đến lãnh giáo, xin mời!”

Kẻ mới tới với thái độ ngông cuồng tự cao tự đại đuổi những thực khách khác trong tửu lâu. Nhiều người biết sắp có một hồi đánh nhau liền nhao nhao tránh vào góc hoặc ra bên ngoài vì sợ tai họa bất ngờ làm hại bản thân. Nhưng lòng hiếu kỳ mãnh liệt lại làm cho bọn họ không cam lòng mà rời đi như vậy, không thể làm gì khác hơn là tìm một chỗ an toàn thật xa chờ xem kịch vui, dù sao trò hay không phải ngày nào cũng trình diễn.

Mọi người chỉ thấy vị hiệp khách bị khiêu chiến đang thú vị nâng vò rượu nặng mười cân trong tay mặc sức tu mà không buồn để ý đến sự có mặt của người khác.

“Mạc Thiên Sí! Ngươi sợ sao?” Người mới đến thấy thái độ của hắn không buồn nhìn tới thì cảm thấy không kiên nhẫn!

Mạc Thiên Sí cuối cùng cũng đặt vò rượu nặng xuống khiến cho mọi người có thể nhìn thấy gương mặt của hắn. Mày kiếm mắt sáng, mũi thẳng cân đối, trong tướng soái khí lại pha lẫn vẻ chất phác, trong dáng điệu biếng nhác lại mang theo khí chất không chịu sự gò bó, thực là một nam nhân anh tuấn. (Tiểu Linh: khí chất còn kém ta ah ^^~….. Mạc ca: *nhướn mày, cười đểu* ngươi đang trong mộng phải không?!?)

Mạc Thiên Sí đang say sưa uống rượu ngon với vẻ tràn đầy sung sướng, tựa hồ câu đe dọa vừa rồi cũng không nghe thấy. Nét mặt khoan khoái cùng khí thế cuồng ngạo thận trọng của người kia rõ ràng tạo thành sự tương phản không khỏi làm người quanh mình vì hắn mà toát mồ hôi lạnh.

“Nhìn hắn kìa! Bởi vì đang say rượu mà đến ngồi cũng không vững, chỉ sợ là dữ nhiều lành ít.”

“Đáng thương thay! Một võ giả nhanh nhẹn như vậy mà cứ thế sắp xuống chốn hoàng tuyền!” Mọi người ở một bên nói thì thầm mà cùng cất tiếng bàn tán.

Mạc Thiên Sí lấy ống tay áo lau lau chút rượu còn sót lại bên mép rồi nấc cục một cái chỉ còn thiếu nước không gục xuống bàn mà ngủ gật. Thái độ của hắn chọc giận người khiêu chiến làm người đó nhanh chóng rút kiếm đâm vào huyệt Thái Dương của hắn. Trong lúc mọi người kêu lên kinh hãi thì Mạc Thiên Sí chỉ lắc mình một cái liền khéo léo tránh thoát mũi kiếm. Người mới đến chưa chịu từ bỏ ý định đâm tiếp, nhưng kiếm thức dù sắc bén như thế nào cũng lại không gây tổn thương nổi hắn.

Sau một hồi so chiêu, người này mồ hôi đã tuôn ra như mưa, miệng thở hồng hộc. Còn Mạc Thiên Sí trước sau vẫn ngồi ở trên ghế với vẻ mặt nhàn hạ. Hắn ưỡn cái lưng và thả lỏng toàn thân rồi sau đó miễn cưỡng mở miệng nói: “Được rồi, ngươi muốn tỷ thí thì ta liền phụng bồi, hiện tại bắt đầu chứ?” Trong lời nói bao hàm nghĩa thể hiện vừa rồi khoa tay múa chân đối với hắn mà nói chỉ là hoạt động chút chút cho giãn gân cốt mà thôi.

Kẻ đối diện dốc sức khiến cho mặt đỏ tới mang tai phẫn nộ quát: “Đồ cuồng vọng! Đao kiếm không có mắt, đừng trách ta không khách khí! Mau rút kiếm đi!”

“Thật xin lỗi, kiếm của ta vẫn còn nằm ở hiệu cầm đồ, không bằng lấy đũa làm kiếm vậy.” Mạc Thiên Sí nhặt chiếc đũa tre lên rồi làm ra tư thế cầm kiếm đầy vẻ tức cười làm cho mọi người đứng xem trò vui nhịn không được mà rinh rích thành tiếng.

Đối phương giận dữ không thể ngăn được tiếng khúc khích nên lại tập kích lần nữa. Chiêu nào chiêu nấy đều tàn độc, xem ra nếu không lấy được một mắt một tay của hắn thì thề không bỏ qua.

Một hồi đánh nhau kịch liệt thế là triển khai, đối phương khí thế sắc bén không thèm kiềm chế, kiếm khí lan tới đâu làm đổ vỡ hết thảy. Mà Mạc Thiên Sí chỉ là tránh né kiếm khí của đối phương, lấy đũa tre mà xuất ra kiếm chiêu, động tác khéo léo cũng không phí sức lực. Còn nhìn tới đối phương, mặc dù khí thế như cầu vồng hiện lên, nhưng lại bởi vì xuất ra chiêu thức kịch liệt mà hao tổn tinh lực.

Đột nhiên Mạc Thiên Sí lộ ra sơ hở, huyệt Thiên Môn (giữa trán) để lộ rộng ra, đối phương thừa cơ hướng tới huyệt Thiên linh cái (đỉnh đầu) định đâm cho một nhát trí mạng.

Chỉ thấy Mạc Thiên Sí xoay người một cái, thần không biết quỷ không hay lợi dụng đũa tre khỏ xuống huyệt đạo trên đầu đối phương, sắc mặt đối phương liền trắng bệch. Trong lòng hắn biết nếu Mạc Thiên Sí chỉ hơi dùng sức sẽ làm từ gáy hắn trở xuống tê liệt, cuối cùng thắng thua đã rõ.

“Kiếm khí của ngươi mãnh liệt mà không hợp lý, chiêu thức rườm rà nên dễ loạn, cứ về tu luyện thêm mười năm, có lẽ có thể lọt được vào trong bảng xếp hạng.” Mạc Thiên Sí trầm tĩnh nói.

Nói xong, hắn ném đũa tre sang một bên, xoay người đi về phía chưởng quỹ. Không ngờ đối phương lại chưa từ bỏ ý định lần thứ hai từ sau lưng đánh lén, muốn đẩy hắn vào tử địa. Mạc Thiên Sí mặc dù quay lưng về phía hắn, nhưng lại dễ dàng tránh né đồng thời lấy hai ngón tay kẹp chặt mũi kiếm, lực đạo lớn đến nỗi làm đối phương không cách nào rút thân kiếm về.

Hắn từ từ xoay người, dáng vẻ trên mặt không hề là say rượu lười nhác nữa. Thay vào đó chính là sự sắc bén khiếp người, hai mắt sáng ngời bắn ra những tia sắc bén bức nhân, nhìn chằm chằm vào con ngươi kinh ngạc của đối phương.

“Công phu tỷ thí nằm ở điểm đến là dừng. Sư phụ ngươi là người quang minh lỗi lạc, được nhân sĩ giang hồ kính trọng. Ngươi thân là đệ tử của ông ấy mà lại dùng loại thủ đoạn thấp hèn nhiều lần đánh lén sau lưng, quả thực là bôi xấu danh dự lão nhân gia.”

Hắn xuất lực, kiếm thoáng chốc gãy làm hai đoạn, Mạc Thiên Sí vung tay đánh vào ngực hắn, bẻ gãy ba cái xương sườn làm hắn không đứng dậy nổi, cùng lúc chiếm lấy túi tiền bên hông hắn ném cho người chưởng quỹ mà cười nói: “Chỗ tiền này coi như là bồi thường tổn thất trong điếm của ngươi đi!”

Vậy đương nhiên cũng bao gồm thanh toán chỗ tiền mình vừa uống rượu xong. Tính ra đã hơn ba tháng được miễn tiền uống quá nhiều…. Không có biện pháp! Số người tìm Mạc Thiên Sí hắn khiêu chiến để cầu danh vọng thật sự nhiều lắm, mà hắn cũng vui vẻ được ăn uống miễn phí!

Những người khác đứng xem trận đấu đặc sắc này tất cả đều sách sách lấy làm kỳ, nguyên lai người này chính là “Kiếm vô ảnh” Mạc Thiên Sí.

Đồn rằng bản lĩnh kiếm thuật của hắn rất thần kỳ, dù chưa thấy hắn chân chính dùng kiếm, nhưng chỉ với một chiếc đũa ở trong tay hắn không ngờ đã giống lưỡi dao loại sắc bén vô cùng. Trận này đánh nhau thật sự là khiến bọn họ được mở rộng tầm mắt.

Sau khi Mạc Thiên Sí bước ra khỏi tửu lâu thì hắn ưỡn ưỡn cái lưng quá khổ. Hừ, sau khi cơm no rượu say thì nên một nơi yên lặng thật tốt để ngủ trưa cho đã!

Advertisements

About Lệ Lâm

Sống như hôm nay là ngày cuối cùng được sống.

22 responses »

 1. skip_beat nói:

  *Đá tú bà vào chuồng voi*
  Cướp tem tặng Lệ Lâm!^^

 2. chờ đợi mòn mỏi cuối cùng cùng có chap 1…. *tung bông* ^^~

 3. Tử Sa nói:

  há há, zô dành chỗ… muội là muội mê cái hình soái ca đó nhứt a, hình đó hình như ở trên trang bìa tập 3 cuả truyện Công chúa cầu thân thì phải *trái tim trái tim*

 4. ta tới xem tr of nàng nè ,ui ta nhớ nàng chết đi dc *hun chụt chọet*

 5. sugiagio nói:

  truyện hay lém Tuyết tỷ !! ^ ^ mà có người nói công chúa cầu thân hơi giống tội phi cầu thân đó !! (_ _!)

 6. peruoi nói:

  sp lười com á
  like vote thoy nhá
  🙂

✿◕ ‿ ◕✿ ✿♥ ‿ ♥✿

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s