Chương 1:

Editor:  HABIN xinh đẹp 🙂

Beta:  Heo Bất Lực đáng yêu 🙂

 Đến thăm công ty quốc tế TJ, toạ lạc trong khu vực trung tâm thành phố, chiếm một diện tích khổng lồ vị trí đẹp nhất trong thành phố, bên ngoài bốn bức tường quét sơn trắng tinh sâm nghiêm đứng sừng sững, quang cảnh xung quanh thoạt nhìn có vẻ quá nghiêm ngặt giống như bước chân vào khu vực đặc biệt được quản lý chặt chẽ bởi các tiêu chuẩn của bậc thượng lưu, tuy nhiên, khi đặt chân vào khuôn viên bên trong sẽ thấy cảnh trí nơi đây được bài trí hết sức mỹ lệ và lộng lẫy đúng là không tầm thường chút nào, ngoại trừ vô số những toà nhà kiến trúc thuộc các phòng ban chi nhánh khác nhau mọc lên như nấm, san sát vào nhau nhưng vẫn có hàng rào ngăn cách tách thành từng khu riêng biệt, không chỉ dừng lại ở đó, bên trong khuôn viên này còn được xây dựng thêm một vài vườn hoa nho nhỏ, những bến bãi đỗ xe tiện nghi, tiến sâu vào trung tâm có hẳn một khu vực phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của cán bộ công nhân viên của công ty.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý nội bộ của công ty này rất quy củ nghiêm chỉnh được chia thành 7 bộ ngành chính: bộ chính trị, bộ tài chính, bộ an ninh, bộ quan hệ công chúng, bộ pháp luật, bộ quản lý, bộ nội vụ. [nội vụ: phụ trách dọn dẹp]

Hơn nữa việc xây dựng cơ chế của công ty này có thể coi là giữ vị chí độc tôn trong lĩnh vực ngành—- Z.

Ngành Z, chẳng những có hoạt động đặc biệt khác với các ngành khác còn có những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị phục vụ riêng cho nó  như những toà nhà san sát mày xám lạnh kia vẻ ngoài không bắt mắt thậm chí có phần bình thường nhưng thực chất lại hoàn toàn không phải như thế, ấy là do người ngoài không biết đến sự tồn tại thần kì của ngành Z đến ngay cả công nhân viên làm việc bên trong công ty cũng không hiểu rõ lắm, chỉ biết là nơi trực thuộc chuyên ngành đặc biệt ấy nằm ở một khu vực khuất nẻo nhất, đồng thời cái toà nhà được bảo mật kinh khủng đó là nơi tụ tập của một đám quái nhân!

Đám người này ban ngày ẩn nấp ban đêm nhảy ra, hành tung xuất quỷ nhập thần, có khi giữa đêm hôm khuya khoắt lại ở trong khuôn viên của công ty đi tới đi lui, lại có khi bất thình lình trèo lên nóc của toà nhà mà gầm gào thét rống hay la hú kêu gào như bị quỷ ám ma nhập.

Mà thành phần chóp bu, người lãnh đạo trực tiếp hay còn gọi là “thủ lĩnh” của đám quái nhân này nghe đồn chính là một vị tài năng xuất chúng, khôi ngô tuấn tú, một người đàn ông trầm tĩnh, đôi lông mày lúc nào cũng nhíu chặt lại, như thể bên trong con người ấy cất chứa toàn bộ bí mật tối tăm nhất của thế giới này, mà khí chất có phần u ám tăm tối kia lại khiến cho anh thoạt nhìn tựa như trong đồng thoại một kẻ sát nhân đang chôn giữ vài ba cái thi thể sâu bên trong dưới tầng hầm của toà nhà này.

Thần bí mà mê hoặc như vậy đấy.

“Đó là lý do công việc của chúng ta là phải tìm cho ra tầng hầm bí mật nơi hắn cất giấu bảy thi thể, hiểu chưa?” Một giọng nói tràn ngập sự vui vẻ, âm điệu như quết một lớp mật ngọt ngào vang lên.

Người vừa nói chuyện là một nữ sinh, với khuôn mặt không tô son trát phấn loè loẹt cầu kì mà vẫn xinh đẹp tươi vui, đôi mắt sáng trong tinh nghịch mỗi khi cô cười đôi mắt ấy đều sáng lên lấp lánh như nước hồ mùa thu, khiến cho người khác cũng bất giác lây nụ cười ấy, chỉ có  điều cô gái ngọt ngào giờ phút này xem chừng tâm tình suy nghĩ trong lòng lại hoàn toàn bất đồng vẻ mặt tươi cười kia.

Mắt thấy thời gian từng giây từng phút trôi qua, giờ tan tầm đã quá hai phút rồi, Diệp Sơ bắt đầu nổi nóng.

Hôm nay là ngày cô quay trở về trường cũ trong sự hân hoan chào đón của các học đệ học muội để đàm đạo bàn luận về một số vấn đề nóng bỏng, tất cả mọi người ở đây đều hiểu rõ cô ghét nhất là bị người khác…. Hết lần này tới lần khác khăng khăng trì hoãn níu kéo cô, túm chặt không cho cô đi, ấy vậy mà… cái ông anh cùng cha khác mẹ họ Diệp này lại hoàn toàn lờ lớ lơ đi, còn thong thả ung dung tao nhã thưởng thức trà kia đấy.

“Nhiệm vụ lần này không có đi sâu vào vấn đề đó đâu, chúng ta chẳng qua là chỉ muốn tìm một kì tài đảm nhận vị trí trợ lý toàn năng của toà nhà Z mà thôi, nhưng nếu “đồng chí” vẫn khăng khăng đi thăm quan tầng hầm kia một chút thì tôi nghĩ đám quái nhân ở đó cũng sẽ không ngăn cấm đâu.”

Từ khi bắt đầu tuyển dụng cho đến khi thử việc số người ngồi vào cái ghế trợ lý ấy rồi vượt tường bỏ trốn vứt lại đơn xin nghỉ việc đến nay con số đã vượt quá hai mươi người cả thảy, bình quân chưa đầy một tháng lại phải thay trợ lý một lần, hoàn toàn không có một ai có thể bắt kịp… những bộ óc thông minh nhạy bén kia, những thiên tài làm công việc kinh khủng của thiên tài.

Trải qua quá trình hơn ba giờ đồng hồ suy nghĩ sâu xa, cặn kẽ tường tận hắn đã quyết định trẻ không tha già không thương người thân cũng vơ tất, nhiệt liệt đề cử em gái mình nhảy vào hố lửa.

Cô em gái này của hắn … rất khôn ngoan sắc sảo, năng lực làm việc cũng rất ổn, trực thuộc bộ Quan hệ công chúng thêm vào đó là khả năng giao tiếp xã hội rất tốt chỉ có điều… có một trục trặc cực “bé tẹo” chưa khắc phục được, đó là bộ dạng lười nhác uể oải, cả một ngày từ sáng sớm đến tối mịt lúc nào cũng chỉ thầm nhẩm tính đến đúng giờ tan tầm, hết giờ để về nhà, thậm chí sau khi tốt nghiệp đại học, trải qua các bài kiểm tra các kì thi tầm quốc gia mà cô nàng chưa gì ngày cũng như đêm mong mỏi được trở thành một nhân viên công chức nhà nước bình thường chiều chiều an nhàn qua ngày rồi.

Như vị cha già của dân tộc Tôn Trung Sơn tiên sinh đã từng dạy: “Người tẫn kỳ tài, vật tẫn cái đó
dùng” để tránh năng lực của cô toi công uổng phí tình cờ nhưng cũng thật bất ngờ nhét cô vào cái vị trí ấy bắt cô phải ra tay giúp sức là chuyện đương nhiên.

“Muốn tìm một vị trợ lý toàn năng ư? Vậy thì chúng ta nhất định phải dốc sức đề cử Diệp tỷ của chúng ta rồi, cô ấy làm việc vừa nhanh nhẹn lại lưu loát, hơn nữa còn có kinh nghiệm phong phú, mỗi dự án đặc biệt do cô ấy đảm nhận ở bộ Quan hệ công chúng chúng ta đều được cấp trên nhất trí khen ngợi, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng cô ấy chắc chắn có thể đảm nhiệm công việc này một cách dễ dàng thôi. Cứ vậy nhé, chi tiết kế hoạch như thế nào thì ngày mai thảo luận kĩ hơn, còn bây giờ, giải tán, tất cả giải tán!”

Diệp Sơ chăm chú lắng nghe “phán quyết của toà” cuối cùng cũng xong, cô khoác balô lên vai, bước ra ngoài, nhưng còn chưa bước chân ra khỏi cửa đã nghe thấy tên ác ma ca ca chậm rãi gọi cái tên khiến người nghe thấy ngứa ngáy hết cả người.

“Diệp muội muội thân yêu à, phụ thân đại nhân, ông cụ già ở nhà mình dạo gần đây nhớ em dữ dội lắm đấy…”

Diệp Nguyên rất chi là hài lòng khi nhìn bóng lưng đang cứng ngắc lại kia.

“Dạo gần đây, ông cụ chiêu mộ được không ít thanh niên tuổi trẻ tài cao anh tuấn hơn người, chuẩn bị chờ đợi cho Diệp muội muội hưởng thụ đó, nếu như để lão nhân gia biết em ở TJ đảm nhiệm Quan hệ công chúng, bộ nhẹ nhàng nhất, nhàm chán nhất, ngày ngày từ trên xuống dưới nhân viên nhân viên đều đúng giờ an vị ở vị trí của mình thì…. Ây phải xưng hô thế nào đây…vị thư kí bộ Quan hệ công chúng kiêm trợ lý đặc biệt Diệp muội muội, ông ấy nhất định sẽ vui như mở cờ hớn hở giúp em thu xếp công việc để tham gia một vài hoạt động giao lưu xã hội nhẹ nhàng khác.”

Ghê tởm, con hồ ly khốn khiếp! Diệp Sơ đương nhiên biết cái gọi là “hoạt động giao lưu xã hội nhẹ nhàng” kia còn có thể là cái gì khác ngoài việc ép cô đi xem mặt cơ chứ.

Advertisements

About Karacami

Vòng đời xoay chuyển ai biết ngày sau ra sao........

30 responses »

 1. Kimphung nói:

  Chi oi truyen cua chi rat hap dan,chi co the cho em pass cua may chuong cai mat khau ko.email cua em la kimphung.tt.1310@gmail.com

 2. evilspirt nói:

  thank truyen hay lam nàng ả

 3. sauvuive nói:

  ss ơi tr này drop rồi ak. sao ko thấy post nữa ak.
  em hóng bộ này bên ttv lâu rồi h mới thấy có người edit mà

✿◕ ‿ ◕✿ ✿♥ ‿ ♥✿

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s