Chương 6:

Edit: Hoa Tuyết Tình

Beta: Tiểu Linh

Nguồn bản edit: Tuyết Linh Các

Học viện Vân Bộ.

Đại môn rộng lớn trang nghiêm bằng gỗ liêm, trên đó có treo một tấm biển đoan chính viết hai chữ ‘ Vân Bộ ’, kiểu chữ chất phác tự nhiên mà kiêm nạp Càn Khôn (như chứa cả trời đất). Giờ mão vừa qua, đại môn ‘ cót kẹtzz ’ một tiếng, từ từ mở ra, đi ra là hai nam tử trung niên, thân mặc bạch y. Bọn hắn đứng thẳng tại hai bên đại môn, tay trái cầm đồ vật mỏng để ghi việc, tay phải cầm bút lông bằng lông sói. Thân thể thẳng tắp, lôi kéo yết hầu hô: “Cả quan.”

Ngoài cửa lớn một đám học sinh, lập tức sửa sang lại y phục, sau đó sắp xếp thành đội ngũ chỉnh tề, từng người đứng trước hai gã phu tử để đăng ký nhập môn.

Xa Tình nói sẽ an bài thỏa đáng, quả nhiên an bài thỏa đáng. Trước nhìn một cái, các tiểu thư, thiếu gia, có ai không phải theo quy củ tại cửa lớn xuống xe, chính mình đi vào thư viện, thư viện này nổi danh là nghiêm, liền ngay cả thư đồng cũng không thể theo vào thư viện. Mà Sủng Nhi lại bất đồng. Thư thư phục phục nằm ở bên trên nhuyễn kiệu. Do bốn gã tráng đinh mang đi vào. Đi ở phía trước có đại nha đầu Tiểu Béo muội mở đường. Đoàn người thấy thế mắt nhỏ mắt to mà trừng thẳng.

“Đây là tình huống gì? Không phải nói, không thể để cho cỗ kiệu tiến vào thư viện đấy sao?”

“Không những thế, các ngươi xem, còn có tỳ nữ theo tới.”

“Tiểu thư nhà ai mà có đãi ngộ như thế?”

“Ai…, các ngươi chắc không biết, nghe nói vị tiểu thư trong kiệu là nhà giàu nhất Thiên Vũ quốc, nữ nhi của Chung Ly Mộc, Chung Ly Mộc đã bỏ ra năm triệu lượng bạc, mới khiến cho viện trưởng đồng ý để cho cỗ kiệu tiến vào viện, còn có thể mang theo tỳ nữ đến đây.”

“Năm triệu lượng?” Mọi người líu lưỡi. Chỉ vì để cho cỗ kiệu tiến viện hay sao?

“Điên rồi phải không?”

“Người ta nhiều tiền không có chỗ tiêu sài.”

Tiểu Béo muội nghe được những người kia đang thảo luận về bọn họ liền có bộ dáng tươi cười toe toét. Tiểu thư thật là uy phong. Trong kiệu Sủng Nhi hoàn toàn không biết gì cả, nàng vẫn còn đang trong giấc mộng mà mang tới thư viện đấy. Cỗ kiệu vừa đến tư thục đại môn, lập tức có người đến nghênh đón, người này thân hình cao lớn tròn trịa, quần áo chất phác, mặt mày uy nghiêm, ánh mắt sâu thâm, râu bạc trắng rủ xuống đến trước ngực, hắn đúng là viện trưởng thư viện An Bộ Thanh. Hắn vừa ra lại mang đến một oanh động không nhỏ, học sinh trong thư viện, phu tử nhao nhao hướng hắn thỉnh an.

“Trong kiệu là ai, có phải là Chung Ly Sủng Nhi?” An Bộ Thanh thanh âm uy nghiêm cất tiếng hỏi

Tiểu Béo muội lấy lại tinh thần, lập tức tiến lên một bước, hơi cúi người, cung kính hồi đáp: “Đúng vậy.”

“Người ta muốn hỏi chính là Chung Ly Sủng Nhi, không phải ngươi?” An Bộ Thanh uy nghiêm liếc qua Tiểu Béo muội, ánh mắt lại quay sang nhìn cỗ kiệu phía trên. Một ít học sinh đi ngang qua, lặng lẽ trốn ở một bên, âm thầm cười trộm. Viện trưởng có thể là đã ra mặt chán ghét người kia, tưởng trong nhà có tiền tự cho là rất giỏi hay sao.

Tiểu Béo muội sửng sốt một chút, mỉm cười, không kiêu ngạo không siểm nịnh lui về vị trí ban đầu, không chút nào bị uy nghiêm của hắn hù dọa.

Hắn đối với trong kiệu người hỏi: “Trong kiệu là ai, có phải Chung Ly Sủng Nhi?”

Trong kiệu một mảnh yên tĩnh, sau nửa ngày cũng không có người đáp lời.

Hắn lần nữa đối với trong kiệu người hỏi: “Trong kiệu là ai, có phải Chung Ly Sủng Nhi?” Lần này thanh âm đề cao rất nhiều.

Vẫn không có người đáp.

An Bộ Thanh lông mày hơi nhíu lại, có một chút hoang mang, chẳng lẽ trong kiệu không có người? Hắn nhớ tới những lời Chung Ly Mộc ngày đó. Nhớ rõ Chung Ly Mộc nói: An viện trưởng, tiểu nữ của tại hạ trời sinh tính lười biếng, trời sinh thích ngủ, cái khác không dám yêu cầu, chỉ hi vọng rằng khi nàng ra trường có thể biết chữ. Mong rằng An viện trưởng có thể cho tiểu nữ một ít giấy phép đặc biệt, ví dụ như ở trong học viện có thể ngồi kiệu, khi đi học thì cho phép nàng ngủ. Tại hạ nguyện ý ra năm triệu lượng bạc quyên giúp học viện, chỉ là hi vọng An viện trưởng thành toàn thỉnh cầu của ta.

Lúc ấy hắn suy nghĩ, Chung Ly Mộc có phải hay không có chỗ nào choáng váng? Bỏ ra năm triệu lượng đưa con gái đến đây chỉ là để cho nàng biết chữ? Chung Ly Sủng Nhi trời sinh tính đã lười biếng, sao không tiêu mấy mươi lượng bạc, thỉnh một cái phu tử đến dạy học? Vừa tiết kiệm sức vừa tiết kiệm tiền! Ai! Hắn bình sinh chán ghét những kẻ có tiền, nếu không phải thư viện cần gấp một số bạc, hắn cũng sẽ không mặt dày mày dạn mà nhận bạc của Chung Ly Mộc, đánh vỡ quy củ của học viện.

Nghĩ vậy, An Bộ Thanh nhẹ nhàng thở dài, bất đắc dĩ lắc đầu nói: “Đi theo ta.” Đám học sinh nghe lén, mỗi người đều dừng lại sắc mặt đang cười trộm, sững sờ nhìn bóng lưng rời đi của bọn họ, viện trưởng làm sao vậy? Uống lộn thuốc? Viện trưởng như thế nào không trừng phạt bọn họ? Xem ra lời đồn là thật!

An Bộ Thanh đem Chung Ly Tử cùng Chung Ly Sủng Nhi một mình an bài tại một nội viện, viện này là Chung Ly Mộc bỏ ra hai mươi vạn lượng bạc tìm người ngày đêm đẩy nhanh tốc độ mà thành. Đương nhiên hai mươi vạn lượng bạc chỉ là phí đẩy nhanh tốc độ mà thôi, lại làm cho một tiểu viên vốn đã sắp vứt bỏ trở nên lộng lẫy hơn. Điều này không khỏi làm cho An Bộ Thanh líu lưỡi, cảnh sắc trước mắt giống như tiên cảnh: Cầu nhỏ nước chảy, nhiều loài hoa cỏ, cây cối cao ngất, rậm rạp. Dưới cây chiếc đu dây màu trắng như ghế nằm nhẹ nhàng lắc lư theo gió.

Vì Chung Ly Sủng Nhi mà chuẩn bị gian phòng, bày biện đơn giản quý báu, thoải lại mái dễ chịu hợp lòng người. Điều khiến cho An Bộ Thanh trợn mắt há hốc mồm chính là cái kia giường làm bằng vàng ròng thật khoa trương, bốn góc trên cột giường tất cả đều được khảm nạm Dạ Minh Châu, còn có một gian phòng hẻo lánh là suối nước nóng bốc lên khói trắng. Điều này không khỏi làm cho An Bộ Thanh âm thầm buồn bực, suối nước nóng đến cùng từ đâu mà đến? Thật tình không biết là Chung Ly Mộc tìm người thông hiểu địa lý đo đạc qua, biết được núi ở phía sau thư viện có suối nước nóng tuôn ra. Lập tức tìm được người bán, mua xuống phía sau núi, chỉ vì đem suối nước nóng dẫn đến trong thư viện để cho Sủng Nhi một mình hưởng dụng.

Tiểu Béo muội lòng tràn đầy vui mừng dò xét gian phòng kia, lão gia thật chu đáo, như vậy, nàng cũng không cần phục vụ nước nóng cho tiểu thư tắm rửa thay quần áo. Nàng cao hứng đến váng đầu, cho dù không có suối nước nóng, Chung Ly Sủng Nhi đồng dạng không cần nàng phục vụ nước tắm rửa. Sống tại Chung Ly gia, số lần nàng tắm bằng nước nóng có thể đếm được trên đầu ngón tay. Đều là trong nháy mắt vung lên, nàng đã có thể đổi mới y phục hoàn toàn.

“Hậu viện có gian ở giữa phòng bếp, mỗi ngày sẽ có người phụ trách đưa hoa quả tới. Chung Ly lão gia đã xin một trù sư* (*đầu bếp) an trí tại nội viện. Nếu như có chuyện, có thể đến Vân Thanh Viện tìm ta. Không có chuyện gì nữa,ta đi trước.”

“Viện trưởng đi thong thả.” Tiểu Béo muội rất có lễ tiết hướng An Bộ Thanh thi lễ.

An Bộ Thanh chân trước vừa đi, chân sau chỉ thấy Chung Ly Tử ngây ngốc ở trong nội viện nhìn quanh qua lại. Hắn ngẩn người nhìn xung quanh (chỗ này ta chém, chả bít đúng ko), hắn đi nhầm chỗ sao? Lúc trước hắn đi ngang qua chỗ này, tất cả đều là bình thường, phục vụ đơn giản, mặc dù cỏ dại không có mọc, nhưng mặt đất lại gập ghềnh. Những cái…kia phòng ốc đều phi thường tồi tàn cũ kỹ, một cái ý nghĩ xuất hiện trong óc hắn: Người phu tử dẫn đường kia nhất định là mang hắn đi sai đường rồi, tại đây nhất định là chỗ ở của An viện trưởng. Bởi vì vừa mới nãy hắn có chứng kiến viện trưởng từ nơi này đi ra ngoài.

Viện trưởng cũng đã đi mất, hắn đứng tại đây cũng bất tiện, liền chuẩn bị li khai.

“Thiếu gia.” Thanh âm của Tiểu Béo muội vang lên.

Chung Ly Tử dừng bước lại, nhìn lại, quả nhiên là Tiểu Béo muội, hắn lắp bắp mà hỏi: “Cái này…cái này…là chỗ ở của ta sao?”

“Đúng, nhưng cũng là của tiểu thư đấy.”

Chung Ly Tử nghe xong, trong nội tâm nghi hoặc tất cả đều biến mất vô tung vô ảnh, chỉ cần là chuyện của Sủng Nhi, phụ thân chắc chắn đem sự tình khiến cho thỏa đáng.

Advertisements

About ♍Lily (Phuong Linh)♍

Hạnh phúc và khổ đau luôn đi đôi bên cạnh nhau

15 responses »

  1. tem…………
    thanks t/y của ta nhìu nhìu a *nhào vào lòng**ôm hun dụi dụi**đỏ mặt*
    t/y ta kết cái tấm hình lắm a~~~~
    ♥♥♥!!!

  2. Ây dza! Ta tưởng tượng ko ra!

✿◕ ‿ ◕✿ ✿♥ ‿ ♥✿

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s