Chương 8.2:

Edit:  Sunny Cà Chua (Cám ơn mụi iu nhìu 🙂 ♥!)

Beta:  Tuyết Nhi ♥‿♥!

Ngun bn Edit:  Tuyết Yên Các

Mạc Thiên Sí ẩn núp tại trong phủ điện các Đại học sĩ Vũ đại nhân thăm dò, lần trước khi theo dõi lão Tam, rõ ràng phát hiện hắn biến mất ở chỗ này, chẳng lẽ sau lưng có chỗ dựa của nhân sĩ kỳ bí nào? Xem kỹ Thanh Long Phỉ Thúy trong tay, Chấn Vương gia chết vì tai nạn có đúng như sư phụ phỏng đoán là do âm mưu không?

            Nhưng là cái đó và việc ám sát Nhan Nhi lại có quan hệ như thế nào? Là cùng một người gây nên sao?
 

            Liên tiếp vấn đề nổi trong đầu  hắn, phát giác có chuyện gì càng ngày càng không tầm thường, ẩn núp ở trong phủ ba ngày, tối nay hắn phát hiện Vũ đại nhân thần sắc nghiêm túc, vừa tiếp nhận một phong thư, lập tức chuẩn bị xuất môn. Mạc Thiên Sí theo sát phía sau, nhìn vẻ mặt Vũ đại nhân, tựa hồ có chuyện trọng yếu xảy ra.

            Vào Ðông Hán, Vũ đại nhân chạy thẳng tới nội phủ, Tiêu công công đã ở trong điện chờ hắn, trừ…ra hai người bọn họ, không có người thứ ba ở đây, hào khí cực kỳ thần bí.
 
            “Công công.” Vũ đại nhân chắp tay thở dài.
 
            “Làm phiền Vũ đại nhân tự mình chạy tới.”
 
            “Nói đúng ra, hạ quan vừa nhìn đến tin hàm của công công ngài  liền lập tức chạy tới. Công công tại trong tin nhắc tới chuyện khẩn cấp, có hay không cùng hoàng thái tử có liên quan, không biết…”
 
            “Ðích xác cùng hoàng thái tử có liên quan, hơn nữa liên lụy rất nhiều.” Tiêu công công nghiêm túc nói.
 
            Nói không chừng cũng cùng nữ nhi có liên quan? Hắn không khỏi gấp gáp đứng lên.”Cũng liên lụy tới Mị Cơ? Có phải hay không Mị Cơ xảy ra cái gì”
 
            Tiêu công công vẫy tay ý bảo hắn an tâm một chút chớ nóng nảy. “Chuyện này không chỉ liên lụy tới Mị Cơ, vẫn còn liên lụy tới hoàng thái tử cùng quốc công phu người, thậm chí là tiền đồ của ta.”
 
            “Ác?!” Vũ đại nhân lại càng không hiểu, chuyện gì nghiêm trọng như thế, có thể ảnh hưởng đến con đường làm quan của hắn cùng Tiêu công công?
 
            “Nữ nhi của Chấn Vương gia, cũng là Nguyệt Nha Công Chúa, còn sống trên đời.” Tiêu công công ðột nhiên tỏ vẻ ngữ xuất kinh người .
            Vũ đại nhân mở to hai mắt nhìn hoài nghi chính mình nghe lầm, liền ngay cả Mạc Thiên Sí ẩn núp tại phía sau bình phong cũng hơi bị kinh hoàng không thôi!
 
            “Thật sao?!” Như thế nào có thể?
 
            “Thiên chân vạn xác.”
 
            “Nhưng nãm đó… Tại Thiên Sơn kia đánh nhau, Tiểu công chúa rõ ràng bị bỏ xuống vách núi vạn trượng, không có khả năng còn sống!” Vũ đại nhân nhớ về thời hắn cùng với Tiêu công công hợp mưu hành thích Chấn Vương gia, thừa dịp Vương gia mang theo ái phi đang có mang về nhà mẹ đẻ thăm hỏi, tại trên đường quay về sinh hạ một nữ, đợi khi Vương phi điều dưỡng hảo thân thể liền cùng nhau mang theo đại Công Chúa bốn tháng quay về kinh, bọn họ phái sát thủ mai phục dưới chân núi Thiên Sơn, chuẩn bị đem Chấn Vương gia cả nhà đuổi giết hầu như không còn, hắn rõ ràng thấy tận mắt Công Chúa bị bỏ xuống đoạn hồn nhai!
 
            “Nguyên nhân chân chính lão phu không biết, nhưng ta có khả năng tin tưởng chính là Công Chúa đại nạn không chết, nàng hiện tại đang ở trong phủ ta làm khách.”
 
            “Cái gì?!”
 
            “Tướng mạo của nàng đích xác cùng Hà Vương phi có vài phần rất giống, tối trọng yếu là trên người của nàng mang theo phượng Phỉ Thúy năm đó Hoàng thái hậu ban cho.” Ðây chính là cái căn cứ hữu lực chính xác nhất.
 
            Biểu hiện hiên tại của Tử Vũ đại nhân không phải hai chữ  kinh ngạc là có thể hình dung được, có khả năng hắn cũng không tin tưởng chuyện này là sự thật xác định là đúng.
 
Mạc Thiên Sí vuốt ve cây Thanh Long Phỉ Thúy, Hà Vương phi sinh con không phải là Hoàng thái tử sao? Như thế nào đột nhiên thành Công Chúa, sư phụ nói  lúc Chấn Vương phi mang thai, Hoàng thái hậu lúc đó từng ban cho Long Phượng Phỉ Thúy, sinh nam liền mang long, sinh nữ liền mang phượng, Thanh Long lưu tại dân gian, mà phượng Phỉ Thúy thì xuất hiện ở trên người một nữ tử…
 
            Hắn bừng tỉnh đại ngộ! Nguyên lai Hà Vương phi sinh chính là Công Chúa mà không phải Vương gia, đây chính là một bí mật không muốn người biết nha!
 
            Như vậy, Đông Hán thái giám Tiêu công công làm sao biết bí mật này? Chẳng lẽ… Mạc Thiên Sí càng thêm kinh hoàng, một ý nghĩ đánh trúng não, nhưng là hắn không có rất nhiều thời giờ để sắp xếp, lập tức nghe Tiêu công công lớn tiếng quát: “Là ai!”
 
            Mạc Thiên Sí cả kinh! Chẳng lẽ hắn bị phát hiện! Mới nghĩ như vậy, Liền thấy một bóng người từ bên cạnh đi ra, một tiểu thái giám kinh hoảng hướng bình phong né qua, không phải cũng kinh ngạc vu sự xuất hiện của hắn. Mạc Thiên Sí đánh giá thần bí cử chỉ của tiểu thái giám, rõ ràng hắn cũng là người nghe lén, bất quá  tiểu thái giám giảo hoạt rất nhanh nhập vào lánh một cái góc nhỏ, lại làm hại Mạc Thiên Sí đã tiết lộ hành tung.
 
            Khi Tiêu công công đuổi theo bóng dáng, đẩy ra bình phong, rõ ràng nhìn thấy Mạc Thiên Sí.
 
            “Ngươi là ai! Thật to gan!”
 
            Hắn lập tức nhảy ra ngoài cửa sổ trên phòng ngói, thoáng chốc thiết kỵ vây quanh, một hồi xôn xao!
  
            Tiểu thân tử trốn ở góc lặng lẽ thở dài một hơi, may là có người chịu thay, không ai chú ý tới hắn, thừa dịp hỗn loạn hết sức, hắn vội vàng nhập vào trong bóng tối.
 
            Vũ đại nhân bối rối: “Chúng ta mới rồi bị nghe trộm được, có khả năng tha cho hắn không được a!”
 
            Tiêu công công thần sắc vừa chuyển, mệnh lệnh: “Khoái phó Quỷ Lực Xích!”
 
            “Thuộc hạ tuân mệnh!”
 
            ※※※
 
            Khinh công nhảy Mạc Thiên Sí cao thâm, cho dù bên trong Đông Hán cao thủ nhiều như mây, cũng không phải đối thủ của hắn. Hắn không vội đào tẩu, sưu tầm tung tích Công Chúa là hắn là nhiệm vụ trọng yếu hơn.
 
            Băng Nhan bị giam lỏng tại hậu viện, mở ra cửa sổ nhìn chỗ xa xa xôn xao, nàng đột nhiên có một cảm giác, chỗ xôn xao kia sẽ không cùng Mạc Thiên Sí có liên quan đi? Hắn tới cứu nàng sao? ý nghĩ này khiến tim nàng đập nhanh hơn.
 
            Nàng không khỏi tự giễu, hắn không có thần như vậy đi, không ai biết nàng bị nắm tới nơi này, nói không chừng nàng sẽ bị giam ở chỗ này như vậy cả đời.
 
            Mới nghĩ như vậy được, liền nghe được ngoài cửa tiếng đánh nhau, nàng không khỏi giật mình, có người hướng về phía nàng chạy đến? nàng mặc dù có chút sợ hãi, lại không nhịn được nghĩ muốn thấy rõ thân phận người kia. Băng Nhan đi tới trước cửa lớn mật đẩy cửa ra. Chỉ thấy thủ vệ thị vệ bị đánh bất tỉnh, Mạc Thiên Sí rất nhanh xoay người nhìn về phía người mở cửa, bốn mắt tương vọng, kinh hoàng cùng niềm vui bất ngờ lẻn tại hai người trong lúc đó.
 
           “Nhan Nhi?!” Vì sao nàng lại ở chỗ này?” Mạc Thiên Sí lập tức đã thấy trước ngực nàng đeo phượng Phỉ Thúy, kinh hãi nhìn nàng.
 
            Bị giam lỏng chính là Băng Nhan! Mà nàng, chính Nguyệt Nha Công Chúa! Hắn không khỏi rống to: “Ngươi là Nguyệt Nha Công Chúa? Nữ nhi của Chấn Vương gia?” Hắn kích động bắt lấy tay nàng.
 
            “Ngươi nói cái gì?” Nàng nghe không hiểu lời của hắn, Nguyệt Nha Công Chúa? Nữ nhi của Chấn Vương gia?
 
            “Ngươi biết thân thế của ta?” Tay phải của nàng bắt lấy tay hắn hỏi.
 
            Kinh ngạc, hai người cũng không có rất nhiều thời gian nói rõ ràng, thanh âm tiếp cận xôn xao nhắc nhở bọn họ phải vội vàng rời đi nơi đây.
 
            “Đi theo ta!” Mạc Thiên Sí ôm nàng thoát khỏi vòng vây.
(còn tiếp…)
 
            ※※※

About ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! (♥ Hạ Tử Tuyết ♥)

♥ Siêu cấp thục nữ... ♥‿♥!

6 responses »

  1. ta muốn chương mới , mún chương mới cơ. Oa oa

✿◕ ‿ ◕✿ ✿♥ ‿ ♥✿

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s